Thứ Bảy , 21 Tháng Mười 2017
Home / Học nấu ăn / Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chi tiết nhất

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chi tiết nhất

Cách làm bánh bông lan thì có lẽ nhiều mẹ cũng biết rồi. Tuy nhiên nhiều mẹ lại không muốn làm bởi vì không có lò nướng để nướng bánh. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chi tiết nhất.

Với cách làm bánh bông lan này thì bạn vẫn có được món bánh xốp nhẹ nhưng vẫn đủ mềm và ẩm sẽ là món ăn sáng cực ngon cho cả nhà. Những mẹ không có lò nướng hãy cùng học cách làm bánh bông lan nhanh chóng chỉ với chiếc nồi cơm điện nhé.

banh-bong-lan

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Bột mì: 60 gram
  • Đường: 80 gram
  • Trứng gà: 4 trứng
  • Vani: 3 ống
  • Một ít bơ để trét khuôn.
  • 1 lát chanh

Các bước làm bánh bông lan:

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào 60 gram đường cát và 3 ống vani.

cách làm bánh bông lan 1

Chúng ta đánh cho nó đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80 gram bột vào và tiếp tục quậy đều.

cách làm bánh bông lan 2

Khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất chúng ta ngừng lại. Nếu nó có quá đặc, cả nhà đừng lo nhé, cả nhà cứ tăng vào thêm 1 – 2 lòng đỏ nữa ( lòng trắng hòa vào chung vào tô kia ) và khuấy để có độ đặc vừa phải như trong hình.

Sở dĩ chúng ta làm thêm thao tác này vì mỗi người sẽ mua 1 hiệu trứng khác nhau, độ lớn bé khác nhau nên vì thế sẽ làm cho công thức hơi lệch đi 1 chút.

cách làm bánh bông lan 3

Bước 2:

Chúng ta cho nước cốt của 2 miếng chanh vào tô để lòng trắng trứng để lòng trắng mau nổi hơn.

cách làm bánh bông lan 6

Có nước chanh vào, phần trứng đánh sẽ rất mau bông, chừng 2 phút là nó đã cứng thế này rồi. Cả nhà múc 1 miếng lên mà thấy nó không rớt xuống là okie.

 

cách làm bánh bông lan 7

Sau đó chúng ta cho phần hỗn hợp lòng đỏ đã chuẩn bị ở bước 1, vào phần lòng trắng đã đánh bông.

cách làm bánh bông lan 8

Dùng cây khuấy hay muỗn trẹt trộn cho 2 hỗn hợp lòng trắng và đỏ thật đều với nhau. Đừng trộn lâu nhé các bạn sẽ làm bột bị xì hết bong bóng là bánh không nở cao được đâu.

cách làm bánh bông lan 9

Bước 3:

– Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót một lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết một lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 4:

– Cho hỗn hợp bột  đã trộn đều ở bước 2 vào nồi cơm điện, bật chế độ cook, nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút.

– Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín, lật mặt bánh rồi bấm cook thêm một lần nữa. Tránh mở nắp nồi khi đang nấu bánh vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp.

Bước 5:

– Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy ra, đặt lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khi bánh nguội là có thể thưởng thức.

cách làm bánh bông lan 13

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rồi đấy. Với cách làm này bạn không cần phải có lò nướng mà vẫn có thể làm được những chiếc bánh bông lan thơm ngon hấp dẫn.

Các bạn có thể ăn bánh bông lan vào buổi sáng hoặc dùng nó như một món tráng miệng dành cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn có thể thành công.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chi tiết nhất
4.4 (7 Votes)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.